Xe điện chủ lực Lexus LF-ZC trình làng tại Japan Mobility Show 2023

Hãng xe sang Nhật Bản trình làng Lexus LF-ZC tại triển lãm Japan Mobility Show 2023, xe concept dự kiến có bản thương mại vào năm 2026.

Lexus cam kết trở thành thương hiệu xe điện vào năm 2035, một trong những bước đi sẽ là mẫu xe mới LF-ZC, một phần của dòng Lexus BEV thế hệ tiếp theo sắp ra mắt, dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2026.

Cận cảnh ô tô điện Lexus LF-ZC tại Japan Mobility Show 2023   - Ảnh 1.

Lexus LF-ZC, xe điện chủ lực trong thập kỷ tới của hãng xe Nhật Bản

Lexus LF-ZC được định vị nằm trong phân khúc xe SUV cỡ D, tương tự VinFast VF 8 nhưng sở hữu phong cách thiết kế đậm chất tương lai và “khoa học viễn tưởng”. Xe có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.750 x 1.880 x 1.390 (mm), trong khi chiều dài cơ sở đạt 2.890 mm.

Bên trong xe, vị trí người lái đặt ở tư thế thấp, hướng về phía trước tạo cảm giác rộng rãi trong khoang nội thất. Sàn phẳng hoàn toàn và mái che toàn cảnh giúp tăng thêm khả năng mở rộng phía trên, mang đến thiết kế nội thất mở, cho cảm giác rộng thoáng.

Cận cảnh ô tô điện Lexus LF-ZC tại Japan Mobility Show 2023   - Ảnh 2.

Thiết kế Lexus LF-ZC đậm chất khí động học với hệ số cản gió chỉ 0,2

Nguyên tắc “quan sát đường đi” được áp dụng bằng cách sử dụng màn hình đồng hồ thông tin lên kính chắn gió phía trước, tương tự như HUD nhưng với công nghệ hiện đại hơn. Ngoài ra, gương hậu kỹ thuật số lắp 2 bên xe. Bằng cách chiếu hình ảnh xung quanh xe, sự thay đổi trong ánh mắt, chuyển động đầu của người lái xe trong khi cầm lái được giảm thiểu, giúp tầm nhìn buồng lái không bị cản trở, tăng sự tập trung khi lái xe.

Lexus LF-ZC sử dụng pin hiệu suất cao tiên tiến được chế tạo với cấu trúc lăng trụ, pin được thiết kế để tăng phạm vi hoạt động thông qua việc tích hợp khí động học được cải thiện và giảm trọng lượng, nâng cao hiệu quả của xe và hiệu suất của pin. Cấu hình đặt thấp của pin góp phần tăng tính linh hoạt trong thiết kế cho xe, mang lại hình dáng hấp dẫn hơn. Hơn nữa, nó có trọng tâm thấp để cải thiện động lực học. Ngoài ra, mật độ năng lượng cao đạt được bằng cách đơn giản hóa và nén cấu trúc pin, cho phép tích hợp nhiều năng lượng hơn vào xe, gia tăng quãng đường di chuyển.

Cận cảnh ô tô điện Lexus LF-ZC tại Japan Mobility Show 2023   - Ảnh 3.

Thiết kế đến từ tương lai của xe điện Lexus LF-ZC

Lexus LF-ZC dự kiến trình làng bản thương mại trên toàn cầu vào năm 2026. Các thông số kỹ thuật chi tiết sẽ được hé lộ vào thời điểm đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *